Xu-huong-thiet-ke-do-hoa-11

Dự đoán xu hướng thiết kế đồ họa năm 2016

Khi những xu hướng được sử dụng quá nhiều và phổ biến thì dần dần chúng sẽ chở nên nhàm chán vì các website trông cứ na ná nhau.

Năm 2016 được dự đoán là sẽ có nhiều thay đổi trong xu hướng thiết kế mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo. Các xu hướng cũ của năm 2015 sẽ vẫn còn độ hot nhưng cũng sẽ phải thay đổi một chút để phù hợp hơn. Sau đây là một số xu hướng thiết kế được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2016.

1. Bố cục lưới Mansonry

Xu-huong-thiet-ke-do-hoa-12

Bố cục dạng lưới đang dần trở nên khá đơn điệu khi được quá nhiều websites sử dụng.

Chính vì vậy năm 2016 xu hướng này sẽ có nhiều thay đổi đáng kể để tăng độ đa dạng, bắt đầu với Mansonry Layout. Tên gọi của nó bắt nguồn từ tên một plugin trong jquery đó là Masonry plugin, được phát triển bởi David DeSandro – một designer của Twitter.

Các loại bố cục layout cổ điển thường sử dụng thuộc tính Float trong CSS để dàn trang, sắp xếp các element side-by-side, nghĩa là sắp thứ tự theo chiều ngang rồi đến chiều dọc, chúng bỏ qua yếu tố về kích thước của các element.

Điều đó tạo ra rất nhiều khoảng trống không cần thiết trong layout. Nhưng đối với Masonry Layout, các element sẽ được đưa vào các cột có chiều rộng (Width) được quy định sẵn, các element có chiều cao (Height) khác nhau nằm chung một cột sẽ được xếp vào mà không tạo ra khoảng trống do khác hàng. Các bạn cứ tưởng tượng Masonry giống như trò chơi xếp gạch – Tetris vậy.

2. Hình minh họa vẽ tay

Xu-huong-thiet-ke-do-hoa-13

Khi các nhà thiết kế đồ họa cạn kiệt ý tưởng họ thường tìm đến illustrations để lấy ý tưởng, tuy nhiên illustrations lại trở nên cũ kỹ và nhàm chán khi được sử dụng quá nhiều. Chính vì vậy hình minh họa vẽ tay sẽ mang lại sự tươi mới cho người dùng bởi tính độc đáo và duy nhất của nó.

3. Ảnh động

Xu-huong-thiet-ke-do-hoa-14

Khi các nhà thiết kế đồ họa cạn kiệt ý tưởng họ thường tìm đến illustrations để lấy ý tưởng, tuy nhiên illustrations lại trở nên cũ kỹ và nhàm chán khi được sử dụng quá nhiều. Chính vì vậy hình minh họa vẽ tay sẽ mang lại sự tươi mới cho người dùng bởi tính độc đáo và duy nhất của nó.

4. Thiết kế ” bán phẳng “

Xu-huong-thiet-ke-do-hoa-15

Thiết kế phẳng vẫn được ưa chuộng nhưng sẽ dần bị thay thế bởi thiết kế bán phẳng. Trên thực tế sự chuyển đổi này đã và đang diễn ra với việc ngày càng nhiều websites áp dụng thiết kế bán phẳng. Sở dĩ bán phẳng được ưa chuộng vì nó giải quyết hầu hết các điểm yếu của thiết kế phẳng, mang đến chiều sâu cũng như tính độc đáo trong thiết kế.

5. Kết luận

Khi một xu hướng thiết kế quá phổ biến, được nhiều công ty và thương hiệu sử dụng thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc tính hiệu quả của nó sẽ bị bão hòa và dần mất đi. Tuy nhiên đây cũng chính là động lực cho các nhà thiết kế để luôn tìm kiếm cái mới cũng như cải tiến cái cũ, để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Nguồn : Sưu tầm / Biên tập : Pixeland

Bạn cũng có thể thích

Gửi phản hồi