Hướng dẫn chọn background làm poster chuyên nghiệp, ấn tượng

Hướng dẫn chọn background làm poster chuyên nghiệp, ấn tượng

Không chỉ mỗi Poster, dù bạn đang thiết kế ấn phẩm nào đi chăng nữa thì việc thiết kế làm sao cho đẹp và thu hút được người xem là một vấn đề quan trọng. Không phải cứ cho nhiều màu sắc hay nhiều font chữ là đã có một tác phẩm đẹp. Đôi khi bạn chỉ cần sử dụng 2 màu tiêu biểu cũng đủ để truyền tải được thông điệp tới người xem. Đối với poster, việc chọn màu background (nền) làm sao cho khoa học nhất là cực kỳ quan trọng. Vậy chọn background như thế nào mới hợp lý? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách chọn background làm poster chuyên nghiệp, ấn tượng nhất.

Lưu ý khi sử dụng hệ màu để thiết kế Poster

Để tránh trường hợp tác phẩm xuất ra không giống với bản thiết kế trong máy tính. Hãy chú ý đến mục đích ấn phẩm của bạn là gì?

  • Nếu là các ấn phẩm dùng để in thì chọn hệ 4 màu CMYK trong thiết kế Poster. Như vậy màu sắc hình ảnh sẽ trung thực hơn so với phiên bản chỉ để nhìn trên máy tính.

Hướng dẫn chọn background làm poster chuyên nghiệp, ấn tượng

Chọn hệ màu phù hợp với mục đích sử dụng

  • Còn đối với ấn phẩm xem trực tuyến, bạn nên sử dụng hệ 3 màu RGB để thiết kế và xuất ảnh. Khi đó, sản phẩm sau khi thiết kế trông màu sẽ giống như lúc thiết kế.

Cách chọn Background làm Poster

1. Sự kết hợp màu sắc hài hòa

Tùy theo tính chất hoạt động và yêu cầu khác nhau mà chọn màu sắc phù hợp. Trừ trường hợp dùng trong các sự kiện về nghệ thuật, hội họa thì bạn có thể dùng nhiều màu sắc.

Để đảm bảo mẫu thiết kế không bị rối mắt, bạn nên sử dụng bảng phối màu để biết các màu sắc có hợp nhau hay không. Tránh việc kết hợp các màu sắc quá nổi hoặc quá nhạt, thay vào đó hãy kết hợp các màu đối diện với nhau ở hình bên dưới. Các lỗi sai thường gặp như: Xanh lá hoặc xanh dương kết hợp với đỏ, Vàng hoặc xanh dạ quang kết hợp với Trắng, Tím kết hợp với xanh dương.

Hướng dẫn chọn background làm poster chuyên nghiệp, ấn tượng

Khung bản màu

2. Background và các chi tiết khác

Sự tương phản giữa màu phông chữ và màu nền càng lớn thì việc xem và đọc sẽ càng dễ dàng hơn

Luôn nhớ rằng màn hình của bạn là màn hình đẹp, sáng nền. Nếu muốn tạo sự khác biệt hay độc đáo, vẫn có thể sử dụng màu sắc riêng biệt nhưng cần lưu ý về bố cục nội dung chính cần truyền tải.

Có thể sử dụng linh động các loại nền như:

  • Sử dụng nền hình ảnh: Bạn có thể dùng một khung cảnh nào đó hoặc bức ảnh gây ấn tượng đặc biệt trong các sự kiện. Sau đó tạo nền bằng cách làm mờ Opacity so với nội dung chính của Poster. Ngoài ra, có thể sử dụng ảnh gốc với nhiều điểm trống để tạo màu nền. Nhưng nên hạn chế dùng ảnh gốc mà chưa qua xử lí để thiết kế các ấn phẩm quảng cáo, truyền thông.

Hướng dẫn chọn background làm poster chuyên nghiệp, ấn tượng

Sự tương phản giữa chữ và màu nền

  • Sử dụng nền màu: Tạo nền phẳng bằng cách kết hợp các màu như đã nói ở trên hoặc dùng hiệu ứng Gradient kết hợp với các họa tiết khác (nếu có) để tạo các loại nền đa dạng mang xu hướng khác nhau.

Như vậy, qua bài viết này có lẽ bạn đã biết cách chọn background làm Poster sao cho khoa học và chuyên nghiệp rồi chứ? Poster là công cụ ít tốn kém nhất để có thể truyền tải được thông tin nhanh gọn đến người xem. Chính vì thế, để tạo một Poster thành công, hãy chú ý đến từng chi tiết thiết kế để tránh xảy ra các lỗi không đáng có.

>>> Xem thêm: Top 5 phần mềm thiết kế Poster đẹp

Gửi phản hồi